Yêu là một nghệ thuật?

Go down

Yêu là một nghệ thuật?

Bài gửi by chiconlakyniem99 on Mon Feb 04, 2008 10:26 pm

Bạn có nghĩ yêu là một nghệ thuật không? Bạn sẽ làm gì để có được tình yêu của người bạn yêu? Đó là một nghệ thuật. Bạn có được tình yêu rồi, giữ được nó, duy trì nó, nuôi dưỡng nó, nghệ thuật đó chắc chắn còn cao hơn nữa.

Tôi thấy tình yêu thật giống như một đứa trẻ. Còn bạn, hãy tạm coi là cha hay là mẹ của đứa trẻ ấy đi. Trẻ em thì luôn đáng yêu, phải không? Cho dù người xung quanh nghĩ về đứa trẻ như thế nào thì bạn vẫn thấy yêu thương nó, vì nó là con bạn. Đứa trẻ này hẳn sẽ mang đến cho bạn bao nhiêu là niềm vui, niềm thích thú, sự bất ngờ.

Và đương nhiên, nó cũng sẽ mang đến cho bạn bao nhiêu là phiền toái, lo toan, thậm chí là tức giận, đau khổ và có thể là cả tủi nhục nữa. Nhưng nói gì thì nói, nó là con bạn. Bạn khó có thể từ bỏ, mà phải nuôi dạy nó. Tình yêu này, đứa trẻ này thật là khó hiểu. Có đôi lúc nó ngoan ngoãn và dễ thương, dễ bảo vô cùng. Bạn nói gì nó cũng nghe, sai gì cũng làm. Nhưng lại có lúc nó thật ngỗ ngược, cãi lại bạn hoặc có thể làm những điều tồi tệ hơn nữa.

Nếu bạn quá chìu chuộng nó, nó sẽ trở nên hoặc nhõng nhẽo, hoặc lì lợm, hoặc ngang bướng, luôn muốn làm mọi chuyện theo ý mình và buộc những người khác cũng vậy. Còn nếu bạn quá nghiêm khắc với nó, nó sẽ sợ bạn, cho rằng bạn không thương yêu nó và sẽ tránh xa bạn. Tiềm ẩn trong nó là tư tưởng chống đối, sẵn sàng nổi loạn khi có điều kiện.

Còn nữa, nếu bạn chăm sóc nó quá kĩ, quá tốt, nó sẽ có tính ỷ lại, thiếu độc lập. Bạn bỏ mặc nó làm mọi thứ thì có vẻ hơi thiếu tình thương, hơi thiếu sự gần gũi... Bạn cho nó ăn nhiều quá thì nó sẽ béo phì, bạn cho ăn ít thì sợ nó suy dinh dưỡng. Những ước muốn bạn chưa thực hiện được thì bạn mong nó thực hiện.

Bạn vừa muốn nó được hạnh phúc, được chọn lựa điều phù hợp cho nó lại vừa lo sợ nó sẽ chọn sai đường, nó sẽ sa ngã... Nói chung là có cả trăm ngàn thứ mâu thuẫn phải không bạn? Vậy thì thế nào là hợp lí, là vừa đủ? Vậy trong tình yêu thế nào là hợp lí, là vừa đủ?

chiconlakyniem99
Bạn thân
Bạn thân

Tổng số bài gửi : 84
Registration date : 21/01/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết